Việc lập kế
hoạch ăn uống cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng. Đa số người
mắc bệnh nguyên nhân do chế độ ăn uống nhiều chất béo cùng với lịch sinh hoạt
không hợp lý.
Chế độ ăn hợp lý
Loại bỏ
chất béo ra khỏi thành phần dinh dưỡng
Chế độ ăn
uống cho người tiểu đường cần thực hiện nghiêm ngặt theo lịch ăn uống khoa
học đã lên sẵn thì mới đem lại hiệu quả cao nhất. Đối với người mắc tiểu đường,
chất béo giống như liều thuốc độc làm gia tăng lượng đường nhanh chóng nên phải
được loại bỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất béo có hàm lượng cực cao trong
những thực phẩm như bơ, lòng đỏ trứng, thịt đỏ, socola, các đồ ăn vặt, thức ăn
nhanh, đồ chiên rán…. Bạn có thể sử dụng đậu phụ, các loại đậu hạt thay cho
thịt khi chế biến các món chiên xào.
Ăn nhiều
chất xơ, vitamin
Trong khẩu
phần ăn uống cho người tiểu đường không thể thiếu chất xơ và vitamin.
Những chất này giúp khống chế sự gia tăng lượng đường máu, cải thiện tình hình
sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng cho người bệnh. Do vậy, khi mắc tiểu
đường, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ và vitamin cao
mà chứa chỉ số đường huyết thấp như: trái cây (cam, hồng, roi, bưởi hồng, dưa
hấu, táo kiwi…), rau củ (cải trắng, mướp đắng, khoai lang tím…)
Thực phẩm chứa nhiều chất sơ
Bên cạnh
việc quan tâm đến chế độ ăn uống cho người tiểu đường¸bạn cũng cần xây
dựng chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp khám chữa bệnh theo chỉ dẫn của
bác sĩ để điều trị tiểu đường nhanh nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét