Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Các thực phẩm giúp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

Rau cải xoong, gừng, hay quả bơ đường là các đồ ăn sửa chữa hư hỏng của protein trong thành mạch máu, giúp bạn phòng chống suy giãn tĩnh mạch hữu hiệu. Đây là những loại món ăn tối ưu để ăn, nếu các bạn muốn phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch.



Danh sách các món ăn chống suy tĩnh mạch có thể giúp phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch, cùng với các vitamin và dưỡng chất khác mà cơ thể cần cho dinh dưỡng hằng ngày của các bạn mà các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo:

1. Quả việt quất

Quả việt quất là 1 trong các loại “thực phẩm sức khỏe” của mọi thời đại, và là một lợi ích cho bất cứ ai dễ bị giãn tĩnh mạch. Do có nồng độ cao chất anthocyanin (sắc tố flavonoid), quả việt quất đóng góp vào sức khỏe của collagen bằng cách trung hòa các enzyme phá hủy các mô liên kết và do gốc tự do.

Chúng cũng sửa chữa hư hỏng các protein trong các thành mạch máu và cải tiến sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu.

Quả việt quất là một nguồn tốt của chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan như pectin. Hơn nữa, so với hoa quả khác, quả việt quất, đặc biệt là quả việt quất hoang dã là một nguồn tốt của vitamin E.

2. Rau cải xoong



Trong y học cây thuốc đương đại, cải xoong thường được khuyến cáo cho người mắc giãn tĩnh mạch. Với hương vị cay độc đáo của nó, cải xoong có khả năng bổ sung ngon lành cho các món salad, bánh mì, khoai tây hoặc thậm chí nghiền.

3. Quả bơ



Trái bơ chứa cả vitamin C và vitamin E, 2 loại vitamin cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Trái bơ cũng đang ở top trên của danh sách các thức ăn thực vật với nồng độ cao nhất của glutathione, là một phần tử tripeptide bảo vệ tim, tĩnh mạch, và các động mạch khỏi bị tổn thương oxy hóa.

4. Gừng

Trong y học thảo dược, gừng thường được áp dụng để điều trị giãn tĩnh mạch vì nó có khả năng hòa tan fibrin trong các mạch máu và cải thiện lưu thông. Gừng tươi, được cho là hình thức công dụng nhất của gừng, có quanh năm trong phần sản phẩm của siêu thị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét